Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Đã đến Đà Lạt rồi thì cũng nên ghé Cafe Tùng một lần - Nhà Cũ Homestay
546
post-template-default,single,single-post,postid-546,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,vertical_menu_enabled, vertical_menu_transparency vertical_menu_transparency_on,side_menu_slide_with_content,width_470,qode-theme-ver-16.6,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.5.1,vc_responsive,elementor-default
 

Đã đến Đà Lạt rồi thì cũng nên ghé Cafe Tùng một lần

Đã đến Đà Lạt rồi thì cũng nên ghé Cafe Tùng một lần

Cafe Tùng Đà Lạt nằm tại số 6 khu Hòa Bình, bên hông chợ Đà Lạt. Có thể với một số người Cafe Tùng không có nhiều điều đặc sắc. Tuy nhiên với không ít người cafe Tùng là một điểm đến không thể thiếu mỗi lần đến Đà Lạt.

 

Cafe Tùng do chú Tùng một người miền Bắc định cư ở Đà Lạt mở ra. Tính đến nay, quán đã có mặt có mặt tại Đà Lạt hơn một nửa thế kỷ. Và trở thành một phần của lịch sử Đà Lạt xét ở một góc độ nào đó. Trước đây cafe Tùng là địa chỉ thưởng thức cafe dành cho giới trí thức. Ngày nay cafe Tùng là nơi ghé thăm của nhiều thành phần. Họ là những người nghệ sĩ bản địa. Những nghệ sĩ từ các nơi ghé thăm khi đến Đà Lạt. Dân du lịch bụi, du khách nước ngoài,…

Cafe Tùng ngày nay dường như không thay đổi nhiều so với ngày trước. Trong một không gian nhỏ với những chiếc bàn cũ kỹ. Những bức tranh bạc màu, ánh đèn mờ mờ,… Tuy nhiên có lẽ đó lại là những yếu tố góp phần tạo nên chất riêng. Không lẫn vào đâu của cafe Tùng so với các quán khác.

Giữa cái se se lạnh của phố núi Đà Lạt. Trong giai điệu của nhạc xưa với Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An. Ngồi trong quán cà phê Tùng thưởng thức một ly cafe. Người ta thật sự cảm nhận trọn vẹn sự thơ mộng của thành phố mù sương.

Người ta bảo rằng tại cà phê Tùng ngày nào. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã gặp Khánh Ly. Từ Công Phụng cùng đám bạn đã từng mài đũng quần trên ghế cà phê Tùng. Thi sĩ Bùi Giáng cũng đã ngồi tại nơi đây. Để viết hai câu thơ lục bát trên miếng giấy bạc của bao thuốc lá:

Quán ngồi mỏi. Nắng chưa lên.
Chợt vui tràn. Thấy còn nguyên sơ đầu.

(Sưu tầm)

Chưa Có Nhận Xét

Gửi Nhận Xét

Đặt Phòng