Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt lại tiếp tục "lên sóng" trên mạng xã hội
1759
post-template-default,single,single-post,postid-1759,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,vertical_menu_enabled, vertical_menu_transparency vertical_menu_transparency_on,side_menu_slide_with_content,width_470,qode-theme-ver-16.6,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.5.1,vc_responsive,elementor-default
 

Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt lại tiếp tục “lên sóng” trên mạng xã hội

Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt lại tiếp tục “lên sóng” trên mạng xã hội

Trước khi tạm đóng cửa, Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt (Lâm Đồng) từng là điểm “sống ảo” đình đám được giới trẻ yêu thích tại thành phố ngàn hoa.

Ảnh: Kieutrinhxiu.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt (Lâm Đồng) được xây dựng năm 1927. Thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp, Moncet. Trước kia, nơi đây có tên gọi là Grand Lycee Yersin. Ngôi trường mang đậm kiến trúc châu Âu với dáng vẻ cổ kính. Luôn là điểm “sống ảo” đình đám ở thành phố ngàn hoa.

Ảnh: _netsonbuon.

Thông tin trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt sẽ tạm đóng cửa từ ngày 12/4 để bảo vệ khuôn viên. Không khỏi khiến nhiều tín đồ du lịch tiếc nuối vì chưa được check-in tại đây. Đại diện trường cho biết hiện chưa xác định thời gian mở cửa đón khách trở lại.

Ảnh: Thanhmai212.

Tháp chuông và dãy phòng học hình cung được lát gạch nâu đỏ cổ kính. Là điểm chụp ảnh nổi bật nhất trong khuôn viên trường. Nơi đây từ lâu đã trở thành là hình ảnh biểu trưng của Đà Lạt.

Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt (5)

Ảnh: Ngocanh.ng.

Qua gần một thế kỷ, ngôi trường cũng xuống cấp một vài công trìn. Nhưng nhìn chung vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp ban đầu. Những dãy phòng học có kiến trúc đồng nhất, hầu hết tường được sơn vàng. Cửa sổ xanh, mái lợp ngói đỏ.

Ảnh: Steve9_6doan.

Những dãy nhà vàng thấp thoáng sau hàng thông cũng là góc chụp hình được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trường Cao đẳng Sư phạm cũng là nơi nhiều cặp đôi tới chụp ảnh cưới. Ngôi trường xuất hiện trong nhiều MV ca nhạc, phim điện ảnh nổi tiếng.

Ảnh: Hahoang0804.

Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt luôn tấp nập du khách đến tham quan, chụp hình. Thông tin từ nhà trường cho biết nơi đây quyết định tạm ngưng đón khách để đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh cảnh quan.

Ảnh: Ha.nhimhaa.

Trường từng được Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) công nhận là một trong số 1.000 công trình xây dựng độc đáo của thế giới trong thế kỷ 20. Ngôi trường cũng được Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích Kiến trúc cấp quốc gia vào ngày 28/12/2001.

Bài: Bích Phương. Nguồn: Zing.

Chưa Có Nhận Xét

Gửi Nhận Xét